Holiday-Tourismthailand

ท่องเที่ยว สูตรอาหารไทย อาหารเพื่อสุขภาพ ทั่วไทย เกาะช้าง เกาะเสม็ด เกาะกูด ภูกระดึง ระยอง หัวหิน พัทยา เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต และ สถานที่ท่องเที่ยว ต่างๆ.

Custom Search


* ปลาหมึกกล้วย หั่นเป็นแว่น 1 ถ้วยตวง

* แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วยตวง

* น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

* ไข่ไก่ 1 ฟอง

* กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

* ซ๊อสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ

* พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

* น้ำมันสำหรับทอด

* น้ำจิ้ม (ซ๊อสมะเขือเทศ, ซ๊อสพริก, น้ำจิ้มบ๊วยหรือน้ำจิ้มไก่ แล้วแต่ชอบ)

* ผักสดสำหรับเสริฟพร้อมปลาหมึกทอด (แตงกวา, มะเขือเทศ, อื่นๆ)
วิธีทำทีละขั้นตอน

1. เตรียมแป้งสำหรับทอด โดยผสมแป้งทอดกรอบ, น้ำเปล่า, พริกไทยป่น, ซ๊อสปรุงรส, และกระเทียมเข้าด้วยกันในชามขนาดใหญ่ นวดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี

2. ใส่ปลาหมึกที่หั่นเตรียมไว้ลงไปในส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ในข้อ 1 ทิ้งไว้สักครู่

3. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง จากนั้นจึงใส่ปลาหมึกที่ชุบแป้งแล้วลงไปทอดจน สุกเหลืองกรอบ เสร็จแล้วจึงนำออกมาสะเด็ดน้ำมัน

4. จัดปลาหมึกทอดใส่จานแต่งด้วยผักสดพร้อมน้ำจิ้ม เสริฟเป็นของว่างทานเล่นหรือกับแกล้มก็ดี

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม